Top 10 cầu thủ Việt Nam ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam

Top 10 cầu thủ Việt Nam ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam

Bóng đá được xem là môn thể thao được yêu thích nhất ở đất nước Việt Nam. Đội tuyển quốc gia Việt Nam là niềm tự hào của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, có nhiều cầu thủ xuất sắc đã ghi dấu ấn bằng những bàn thắng cho đội tuyển quốc gia. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu top 10 cầu thủ Việt Nam ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia.

Danh sách top 10 cầu thủ Việt Nam ghi bàn nhiều nhất

1. Lê Công Vinh

Lê Công Vinh là cầu thủ Việt Nam ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam hiện nay với 51 bàn trong 83 trận ra sân . Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup với 10 bàn. Cầu thủ Việt Nam này từng 3 lần nhận danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam vào các năm 2004, 2006, 2007. Anh đã giải nghệ vào năm 2016 sau khi giúp tuyển Việt Nam vào bán kết AFF Cup.

Dù giải nghệ từ lâu, nhưng Lê Công Vinh luôn là cầu thủ Việt Nam ghi được nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia
Dù giải nghệ từ lâu, nhưng Lê Công Vinh luôn là cầu thủ Việt Nam ghi được nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia

Lê Công Vinh là một tiền đạo có kỹ thuật cao, khả năng dứt điểm lạnh lùng và di chuyển thông minh. Anh có biệt danh là “Vua phá lưới” của bóng đá Việt Nam. Anh đã ghi nhiều bàn thắng quan trọng cho đội tuyển quốc gia, như bàn thắng duy nhất vào lưới Thái Lan ở chung kết AFF Cup 2008, hay bàn thắng gỡ hòa 1-1 trước Iraq ở vòng loại World Cup 2018.

2. Lê Huỳnh Đức

Lê Huỳnh Đức là cầu thủ Việt Nam ghi bàn thứ hai nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam với 28 bàn trong 60 trận ra sân . Anh là cầu thủ duy nhất của Việt Nam được FIFA xếp vào danh sách 100 cầu thủ sống hay nhất thế giới vào năm 1998. Anh cũng từng 2 lần đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam vào các năm 1995, 1997. Anh đã giải nghệ vào năm 2004 và hiện là huấn luyện viên của CLB Đà Nẵng.

Lê Huỳnh Đức cũng có đóng góp to lớn cho tuyển Việt Nam
Lê Huỳnh Đức cũng có đóng góp to lớn cho tuyển Việt Nam

Lê Huỳnh Đức là một tiền đạo có tốc độ, kỹ thuật và khả năng sút xa tuyệt vời. Anh được mệnh danh là “Người không phổi” vì sự nỗ lực và chịu đựng của anh trên sân. Anh đã ghi nhiều bàn thắng đẹp mắt cho đội tuyển quốc gia, như bàn thắng từ giữa sân vào lưới Singapore ở Tiger Cup 1998, hay bàn thắng từ khoảng cách hơn 30 mét vào lưới Indonesia ở Tiger Cup 2000.

3. Nguyễn Hồng Sơn

Nguyễn Hồng Sơn là cầu thủ Việt Nam ghi bàn thứ ba nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam với 16 bàn trong 53 trận ra sân . Anh là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam được chơi bóng ở nước ngoài, khi anh thi đấu cho CLB Port Authority ở Thái Lan vào năm 1997. Anh cũng từng 2 lần đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam vào các năm 1998, 2000. Anh đã giải nghệ vào năm 2005 và hiện là huấn luyện viên trưởng của CLB Viettel.

Nguyễn Hồng Sơn , cầu thủ hào hoa bóng đá 1 thời
Nguyễn Hồng Sơn , cầu thủ hào hoa bóng đá 1 thời

Nguyễn Hồng Sơn là một tiền vệ có khả năng kiến tạo, sút phạt và đá penalty tốt. Anh được biết đến với biệt danh là “Sơn Công Chúa” vì lối chơi kĩ thuật uyển chuyển của anh trên sân. Anh đã ghi nhiều bàn thắng quan trọng cho đội tuyển quốc gia, như bàn thắng mở tỷ số trước Thái Lan ở chung kết Tiger Cup 1998, hay bàn thắng quyết định trước Indonesia ở bán kết Tiger Cup 2000. 

4. Nguyễn Văn Quyết

Nguyễn Văn Quyết là cầu thủ Việt Nam ghi bàn thứ tư nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam với 14 bàn trong 59 trận ra sân . Anh là cầu thủ hiện đang thi đấu cho CLB Hà Nội và là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Anh đã giành Quả bóng Vàng Việt Nam vào năm 2020 sau khi giúp CLB Hà Nội vô địch V.League và giúp tuyển Việt Nam vào vòng loại thứ ba World Cup.

Nguyễn Văn Quyết rất tài năng, nhưng luôn lận đận với tuyển Việt Nam
Nguyễn Văn Quyết rất tài năng, nhưng luôn lận đận với tuyển Việt Nam

Nguyễn Văn Quyết là một tiền đạo có khả năng chơi ở nhiều vị trí khác nhau, từ tiền vệ tấn công, tiền đạo cánh cho đến tiền đạo lùn. Anh có kỹ thuật cao, khả năng dứt điểm linh hoạt và di chuyển thông minh. Anh đã ghi nhiều bàn thắng đẹp mắt cho đội tuyển quốc gia, như bàn thắng từ góc hẹp vào lưới Malaysia ở AFF Cup 2018, hay bàn thắng từ cú sút xa vào lưới Indonesia ở vòng loại World Cup 2022.

Xem thêm:

Cầu thủ Hồng Sơn – Huyền thoại bóng đá Việt Nam và châu Á

5. Phan Thanh Bình

Phan Thanh Bình là cầu thủ Việt Nam ghi bàn thứ năm nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam với 13 bàn trong 38 trận ra sân . Cầu thủ Việt Nam này hiện tại đang là trợ lý huấn luyện viên của đội U-21 Đồng Tháp.. Anh đã giành Quả bóng Vàng Việt Nam vào năm 2006 sau khi giúp CLB Đà Nẵng vô địch V.League và giúp tuyển Việt Nam vào chung kết AFF Cup.

Phan Thanh Bình cũng từng một thời là trụ cột của bóng đá Việt Nam
Phan Thanh Bình cũng từng một thời là trụ cột của bóng đá Việt Nam

Phan Thanh Bình là một tiền đạo có khả năng dứt điểm lạnh lùng và di chuyển thông minh. Anh có biệt danh là “Bình Dứa” vì mái tóc xoăn nổi bật của mình

6. Nguyễn Anh Đức

Nguyễn Anh Đức là cầu thủ Việt Nam ghi bàn thứ sáu nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam với 12 bàn trong 36 trận ra sân . Anh là cầu thủ hiện đang thi đấu cho CLB Bình Dương và là một trong những cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất của bóng đá Việt Nam. Anh đã giúp CLB Bình Dương vô địch V.League 4 lần vào các năm 2007,năm 2008,năm 2014 và năm 2015. Cầu thủ Việt Nam này cũng đã giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 và vào vòng loại thứ ba World Cup.

Nguyễn Anh Đức chính là một ví dụ về tài năng nở muộn
Nguyễn Anh Đức chính là một ví dụ về tài năng nở muộn

Theo tin tức bóng đá, Nguyễn Anh Đức là một tiền đạo có thể chơi ở cả hai vị trí tiền đạo  và hộ công . Anh có khả năng dứt điểm mạnh mẽ, chọn vị trí tốt và tranh chấp trên không tốt . Anh đã ghi nhiều bàn thắng quan trọng cho đội tuyển quốc gia, như bàn thắng mở tỷ số trước Malaysia ở chung kết lượt đi AFF Cup 2018, hay bàn thắng gỡ hòa 2-2 trước Indonesia ở vòng loại World Cup 2022.

7. Phạm Văn Quyến

Phạm Văn Quyến là cầu thủ Việt Nam ghi bàn thứ bảy nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam với 11 bàn trong 38 trận ra sân . Anh là một trong những cầu thủ tài năng nhất của bóng đá Việt Nam, nhưng cũng là một trong những cầu thủ gặp nhiều rắc rối nhất. Anh đã giành Quả bóng Vàng Việt Nam vào năm 2003 sau khi giúp CLB Hà Nội ACB vô địch V.League và giúp tuyển Việt Nam vào chung kết SEA Games. Tuy nhiên, anh cũng đã bị phạt tù vì liên quan đến vụ cá độ bóng đá vào năm 2005.

Nhắc tới Phạm Văn Quyến, vừa là niềm tự hào, vừa là nỗi hổ thẹn
Nhắc tới Phạm Văn Quyến, vừa là niềm tự hào, vừa là nỗi hổ thẹn

Phạm Văn Quyến là một tiền đạo có kỹ thuật cao, khả năng kiến tạo và dứt điểm tốt. Cầu thủ Việt Nam này được biết đến với biệt danh là “Quyến ” vì sự lôi cuốn của anh trên sân. Anh đã ghi nhiều bàn thắng đẹp mắt cho đội tuyển quốc gia, như bàn thắng từ cú sút xoáy vào lưới Myanmar ở SEA Games 2003, hay bàn thắng từ cú sút phạt vào lưới Thái Lan ở AFF Cup 2004.

8. Nguyễn Công Phượng

Nguyễn Công Phượng là cầu thủ Việt Nam ghi bàn thứ tám nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam với 10 bàn trong 37 trận ra sân . Anh là cầu thủ hiện đang thi đấu cho CLB TP.HCM và là một trong những cầu thủ được kỳ vọng nhất của bóng đá Việt Nam. Anh đã giúp CLB HAGL vô địch U21 Quốc gia vào năm 2014 và giành HCV SEA Games vào năm 2019. Cầu thủ Việt Nam này cũng đã giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 và vào vòng loại thứ ba World Cup.

Nguyễn Công Phượng luôn là cái tên xuất sắc của bóng đá Việt Nam
Nguyễn Công Phượng luôn là cái tên xuất sắc của bóng đá Việt Nam

Nguyễn Công Phượng là một tiền đạo có kỹ thuật cao, khả năng dứt điểm linh hoạt và di chuyển thông minh. Anh có biệt danh là “Messi Việt Nam” vì sự ngưỡng mộ của anh đối với cầu thủ người Argentina. Anh đã ghi nhiều bàn thắng đẹp mắt cho đội tuyển quốc gia, như bàn thắng từ cú sút chân trái vào lưới Malaysia ở AFF Cup 2018, hay bàn thắng từ cú sút xa vào lưới Jordan ở Asian Cup 2019.

9. Nguyễn Văn Toàn

Nguyễn Văn Toàn là cầu thủ Việt Nam ghi bàn thứ chín nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam với 9 bàn trong 46 trận ra sân . Anh là cầu thủ hiện đang thi đấu cho CLB HAGL và là một trong những cầu thủ trẻ triển vọng nhất của bóng đá Việt Nam. Anh đã giúp CLB HAGL vô địch U21 Quốc gia vào năm 2014 và giành HCV SEA Games vào năm 2019. Anh cũng đã giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 và vào vòng loại thứ ba World Cup.

Nguyễn Văn Toàn cũng đang từng bước khẳng định mình
Nguyễn Văn Toàn cũng đang từng bước khẳng định mình

Nguyễn Văn Toàn là một tiền đạo có tốc độ, kỹ thuật và khả năng dứt điểm tốt. Cầu thủ Việt Nam này được biết đến với biệt danh là “Toàn Xoạc” vì sự nhanh nhẹn và khéo léo của anh trên sân. Anh đã ghi nhiều bàn thắng quan trọng cho đội tuyển quốc gia, như bàn thắng duy nhất vào lưới Bahrain ở Asian Cup 2019, hay bàn thắng mở tỷ số trước Indonesia ở vòng loại World Cup 2022.

10. Nguyễn Quang Hải

Nguyễn Quang Hải là cầu thủ Việt Nam ghi bàn thứ mười nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam với 8 bàn trong 46 trận ra sân . Anh là cầu thủ hiện đang thi đấu cho CLB Hà Nội và là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam. Anh đã giúp Hà Nội FC đăng quang vô địch V.League 3 lần vào các năm 2016, 2018, 2020. Anh cũng đã giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, giành HCV SEA Games 2019 và vào vòng loại thứ ba World Cup.

Hi vọng Nguyễn Quang Hải sẽ bùng nổ sau quãng thời gian không thành công
Hi vọng Nguyễn Quang Hải sẽ bùng nổ sau quãng thời gian không thành công

Nguyễn Quang Hải là một tiền vệ có khả năng kiến tạo, sút phạt và dứt điểm tốt. Anh được biết đến với biệt danh là “Hải Con” vì thể hình nhỏ con của mình. Cầu thủ Việt Nam này đã ghi nhiều bàn thắng đẹp mắt cho đội tuyển quốc gia, như bàn thắng từ cú sút phạt vào lưới Yemen ở Asian Cup 2019, hay bàn thắng từ cú sút xa vào lưới Malaysia ở AFF Cup 2018.

Kết luận

Đó là top 10 cầu thủ Việt Nam ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia mà xoilac đã chia sẻ đến bạn đọc . Họ là những người hùng của bóng đá Việt Nam, đã mang lại nhiều niềm vui và tự hào cho người hâm mộ. Họ cũng là những tấm gương cho các thế hệ cầu thủ trẻ sau này. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và yêu mến hơn bóng đá Việt Nam.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *